Tại sao không đổi được hình nền desktop win 7

0
1396
TẠI SAO KHÔNG ĐỔI ĐƯỢC HÌNH NỀN DESKTOP WIN 7

Hệ điều hành Windows được biết đến là một trong các hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất đối với các thiết bị vi tính, tuy nhiên không ít người dùng gặp trở ngại về việc tại sao không đổi được hình nền desktop win 7. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết được vì sao lại có những hạn chế như vậy và cách khắc phục hạn chế đó nhé!

Người dùng thắc mắc tại sao không đổi được hình nền desktop Win 7?

Sự hình thành của Widows 7

Được biết, Windows 7 (Win 7) là một trong những hệ điều hành được cung cấp bởi tập đoàn hãng phần mềm Microsoft. Hệ điều hành này thuộc họ hệ điều hành với tên gọi Windows NT, được nhà sản xuất phát hành ra thế giới vào tháng 10 năm 2009.

TẠI SAO KHÔNG ĐỔI ĐƯỢC HÌNH NỀN DESKTOP WIN 7

Win 7 là một hệ điều hành được sản xuất ra với mục đích giúp tương thích một cách đầy đủ và chính xác với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và cả các phần cứng khác đã tương thích với Vista. Nó trở thành một bản nâng cấp lớn hơn của Vista so với các bản trước đó. So với Windows Vista thì Win 7 có khả năng tương tích tốt hơn nhiều, tuy nhiên nó chỉ được hỗ trợ sử dụng với dòng chip Intel thế hệ 6, các thế hệ sau của chip Intel đều không thể sử dụng Win 7 vì nhà sản xuất đã thiết kế chúng cho việc sử dụng Win 10.

Tại sao không đổi được hình nền desktop Win7?

Khi ra mắt, Win 7 có 6 phiên bản trong đó 3 phiên bản là Home Premium, Professional, Ultimate là 3 phiên bản được bán phổ biến nhất tại các cửa hàng kinh doanh, sửa chữa các thiết bị điện tử vi tính. Nếu khách hàng mà Home Premium và cả Professional hướng đến các gia đình và doanh nghiệp nhỏ thì Ultimate lại hướng đến khách hàng là những người đam mê. Vì đối tượng khách hàng hướng đến có sự khác biệt nên mỗi một phiên bản cũng sẽ có những chức năng đặc thù riêng biệt để phục vụ đối tượng khách hàng của mình.

TẠI SAO KHÔNG ĐỔI ĐƯỢC HÌNH NỀN DESKTOP WIN 7

Tuy nhiên, khi sử dụng Win 7, nhiều khách hàng thắc mắc tại sao không đổi được hình nền desktop Win 7? Nguyên nhân là do các khách hàng đang sử dụng Windows 7 Starter Edition, có thể nói một trong số những hạn chế lớn nhất cả Windows 7 Starter Edition chính là các tính năng cá nhân hóa để thay đổi hình nền desktop hay màu cửa sổ, chia sẻ màn hình, chuyển đổi người dùng mà không cần đăng xuất đều không thể thực hiện trên Windows 7 Starter Edition. Điều này gây cho người dùng không ít phiền toái và sự khó chịu trong quá trình sử dụng.

Giải pháp giúp người dùng thay đổi hình nền desktop trên Windows 7 Starter Edition.

Khi gặp vấn đề khó khăn trong việc không thể thay đổi màn hình desktop, nhiều người dùng không rành về công nghệ sẽ rất đau đầu và cảm thấy không thoải mái khi sử dụng Windows 7 Starter Edition. Điều này thôi thúc họ phải tìm ra được giải pháp để khắc phục những hạn chế đó.

TẠI SAO KHÔNG ĐỔI ĐƯỢC HÌNH NỀN DESKTOP WIN 7

Giải pháp 1

Để có thể khắc phục vấn đề không thể thay đổi hình nền trên Windows 7 Starter Edition đó chính là việc mua và nâng cấp hệ điều hành Windows của bạn để có thể nhận được tính năng hỗ trợ thay đổi màn hình desktop. Việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7 Home Premium giúp hỗ trợ việc thay đổi hình nền dễ dàng hơn, không gặp trở ngại. Người dùng có thể mua và tải về Windows 7 Home Premium trên netbook hoặc laptop của mình một cách dễ dàng, hoặc tìm mua Windows 7 Home Premium tại các cửa hàng hỗ trợ mua bán sửa chữa vi tính, laptop trên toàn quốc.

Giải pháp 2

Người dùng có thể sử dụng thử các phần mềm hỗ trợ thay đổi hình nền ví dụ như Windows 7 Transformation Pack. Với phần mềm này, bạn sẽ được hỗ trợ thay đổi hình nền desktop của mình, khắc phục đi những hạn chế khó khăn về chức năng cá nhân hóa mà bạn gặp phải ở Windows 7 Starter Edition.

Kết luận

Trên đây là hai cách để khắc phục khó khăn tại sao không đổi được hình nền desktop Win 7. Các bạn có thể tham khảo và tìm ra giải pháp phù hợp để khắc phục vấn đề này. Chúc các bạn thành công! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây