Sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

0
1563
sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

“This copy of microsoft office is not activated” là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng microsoft office. Lỗi này thường gây khó chịu cho người dùng nhưng ít ai biết cách để khắc phục nó. Vì thế bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated nhanh gọn và hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ nha!

sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

Lỗi this copy of microsoft office is not activated là gì?

This copy of microsoft office is not activated là một lỗi hay xuất hiện sau khi cài đặt microsoft office. Nói đơn giản nó là lỗi microsoft office của bạn chưa được cấp phép và kích hoạt. Khi bạn mở word, excel, Powerpoint… nó sẽ hiện lên một cửa sổ “microsoft office Activation Wizard” thông báo microsoft office sắp hết hạn cần phải kích hoạt. Lỗi này mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng microsoft office nhưng lại gây khó chịu cho nhiều người.

Nguyên nhân gây ra lỗi this copy of microsoft office is not activated

Trước khi chỉ ra cách sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated, bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân báo lỗi là gì. Nguyên nhân gây ra lỗi trên là do Office của bạn chưa đăng ký bản quyền với Microsoft. Có thể bạn đang cài bản dùng thử sản phẩm Office. Hoặc bạn dùng phiên bản crack đã dùng được lâu rồi nhưng bị microsoft phát hiện ra và thông báo lỗi này.

sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì bạn đều có thể khắc phục lỗi này bằng những cách dưới đây.

Cách sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

Có 2 cách sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated mà bạn có thể thực hiện như sau:

Cách 1: Trả phí bản quyền

Do Office của bạn chưa được đăng kí bản quyền nên cách nhanh nhất là mua bản quyền cho phần mềm đang dùng. Sau khi trả phí bản quyền, bạn sẽ được cấp một mã key và chỉ cần dùng mã đó để kích hoạt là được. Cách này thì nhanh và chắc chắn 100% hiệu quả. Vậy là bạn có thể sử dụng Microsoft Office mà không bị làm phiền bởi những thông báo cần kích hoạt nữa rồi ạ. Tuy nhiên, phần mềm Microsoft Office này có giá khá là đắt, tầm khoảng 2 triệu đồng. Với giá này thì không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra để kích hoạt phần mềm. Bởi thế mà rất ít người lựa chọn giải pháp này.

sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

Cách 2: Bẻ khóa lại phần mềm Microsoft Office

Cách này không hề mất phí,  cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi một chút thời gian và quan sát kĩ theo hướng dẫn.

Bước 1: Bạn hãy tắt hết tất cả các phần mềm diệt virus trên máy bao gồm cả Windows Defender.

Bước 2: Tải phần mềm kích hoạt Microsoft Office. Phần mềm này có tên Microsoft Activation Scripts 1.4.

Bước 3: Sau khi tải phần mềm Microsoft Activation Scripts 1.4. về máy, bạn hay giải nén và hãy thực hiện quá trình cài đặt theo thứ tự các bước tiếp theo đây.

Bước 4: Mở thư mục đã giải nén. Trong đó sẽ có 2 file, bạn chỉ cần quan tâm đến file có tên ActivationScripts.v1.4. Bạn nhấn chuột phải vào file này, sau đó chọn Run as Administrator. Nó sẽ hiện lên một bảng màu đen, bạn ấn phím 4.

Tiếp theo, bạn ấn phím 1 tức là chọn Activate.

Bạn đợi một lát. Khi cửa số chạy hiển thị dòng chữ “press any key to continue…” thì bạn ấn bất kì phím nào trên bàn phím để kết thúc việc cài đặt.

Cuối cùng, bạn tắt phần mềm này đi và vào lại thử phần mềm Microsoft Office. Bạn có thể vào Word, Excel hay Powerpoint đều được.

Bạn vào Word chọn Account sẽ thấy nó không báo màu đỏ nữa và hiển thị Product Actived. Vậy là thành công rồi ạ. Phần mềm này sẽ kích hoạt 180 ngày và sau 180 ngày nó sẽ tự động gia hạn cho bạn. Nếu nó không tự động gia hạn bạn có thể dùng lại phần mề này để kích hoạt lại Microsoft Office.

Một lưu ý nhỏ khi chạy phần mềm Microsoft Activation Scripts 1.4. là máy tính của bạn phải kết nối mạng. Nếu không có kết nối mạng thì bạn sẽ không thể chạy được phần mềm đâu ạ.

Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện các bước theo thứ tự mà mình đã hướng dẫn.

sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách sửa lỗi this copy of microsoft office is not activated. Cách làm trên mình đã thực hiện và thành công rồi. Nếu bạn đang cảm thấy phiền phức với những thông báo của Microsoft mỗi khi mở các phần mềm Office ra thì hãy thử thực hiện theo phương pháp mà mình đã trình bày ở trên nha. Chúc các bạn sử lỗi thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây