Stream đang được xử lý, vui lòng đợi… là lỗi gì

0
1346
stream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Hệ thống Facebook hiện nay đã không ngừng nâng cấp và đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn bao giờ hết. Đặc biệt tính năng livestream giúp mọi người dễ dàng nói chuyện với bạn bè của mình, chia sẻ những khoảnh khắc trực tiếp nhất, hoặc cũng có thể sử dụng để bán hàng, kiếm thêm thu nhập từ nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những vấn đề rắc rối như lỗi video, không livestream được… Nếu bạn đang gặp phải lỗi “stream đang được xử lý, vui lòng đợi” thì đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây và fix lỗi hiệu quả nhé!

Lỗi do không thể cài đặt và sử dụng được phần mềm OBS

Nếu là dân chuyên livestream thì ắt hẳn bạn đang sử dụng Open Broadcaster (OBS) – một phần mềm chuyên hỗ trợ livestream nhằm đem đến tốc độ live mượt mà, không bị gián đoạn do mạng và có nhiều filter làm đẹp bắt mắt. Tuy nhiên, phần mềm này rất hay phát sinh nhưng lỗi bất cập làm cho quá trình live gặp phải một vài vấn đề không đáng có. stream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Trong trường hợp khi muốn live thông qua phần mềm này nhưng bạn lại không thể khởi động phần mềm hoặc bị hiện lỗi “stream đang được xử lý, vui lòng đợi” thì khả năng cao do OBS chưa được cài phần mềm bổ trợ DirectX và NET Framework 4.0 trở lên. Để có thể xử lý lỗi này, bạn cần làm theo các bước sau.

 • Khi mở phần mềm lên, chúng sẽ báo bạn đang thiếu DirectX và hỏi bạn có muốn tải về hay không. Hãy click vào Yes.
 • Sau khi phần mềm hoàn tất tải về và hiện ra bảng hỏi, bạn hãy tích vào ô “I accept the agreement” -> Next.
 • Cuối cùng click vào Finish để hoàn thành tải về và fix lỗi.stream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Ngoài ra cũng có nhiều khả năng OBS của bạn bị thiếu C++. Bạn cần cài đặt lại theo hướng dẫn dưới đây:

 • Tất nhiên, khi mở phần mềm, chúng cũng sẽ hiển thị OBS của bạn đang bị thiếu Visual C++. Hãy nhanh chóng tải về phần mềm này.
 • Sau khi tiến hành tải xuống, click vào file “.exe” để cài đặt.
 • Tích vào ô “I agree to the license terms and conditions” -> Install.
 • Đợi ít phút để trình tải xuống được hoàn thiện -> click Next -> Close để hoàn tất việc tải về. Như vậy là bạn đã có thể livestream như bình thường.

Fix lỗi bằng cách thay đổi DNS trên máy tínhstream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Nếu bạn không sử dụng OBS để hỗ trợ livestream nhưng vẫn gặp báo lỗi “Stream đang được xử lý, vui lòng đợi” thì có thể thử fix lỗi theo các bước sau:

 • Click chuột phải vào góc màn hình.
 • Chọn Open Network and Sharing Center và click vào Connection.
 • Chọn TCP/IPv4
 • Điền địa chỉ DNS facebook vào hộp thoại

Preferred DNS server: 8888

Alternate DNS server: 8844

Quá trình fix lỗi hoàn thành, bạn có thể khởi động lại máy và livestream lại.stream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Bên cạnh hai lỗi thường gặp trên, quá trình livestream của bạn cũng có thể gặp gián đoạn báo lỗi “Stream đang được xử lý, vui lòng đợi” là do kết nối internet của bạn không ổn định. Bạn nên kiểm tra lại Wifi, 3G trên máy của mình. Nhiều trường hợp cũng có thể do bạn đang dùng phiên bản ứng dụng cụ. Nên cập nhật và kiểm tra phiên bản mình đang dùng thường xuyên để có được những trải nghiệm tốt nhất.stream đang được xử lý, vui lòng đợi...

Hiện nay, việc sử dụng Livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram vô cùng phổ biến, chúng đem đến nhiều lợi ích to lớn nhưng kèm theo đó vẫn ẩn chứa những rủi ro tiềm ẩn. Thường xuyên kiểm tra thông báo trên thiết bị, diệt virus, cập nhật phần mềm sẽ giúp cho trải nghiệm sử dụng của bạn được hiệu quả và thoải mái hơn. 

Bài viết trên đây là toàn bộ liên quan đến lỗi “Stream đang được xử lý, vui lòng đợi…” cho bạn đọc tham khảo. Nếu đang gặp vấn đề, hãy thử ngay các cách fix lỗi ở trên để nhanh chóng giải quyết bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây