Nguyên tắc in poster số lượng ít đẹp nhất có thể bạn chưa biết

0
1187
Phối màu trên poster cần đúng cách mới đem lại hiệu quả truyền thông cao, thu hút được sự chú ý
Phối màu trên poster cần đúng cách mới đem lại hiệu quả truyền thông cao, thu hút được sự chú ý

Poster cũng giống như một vài công cụ truyền thông khác đem sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Chính vì thế nó phải đẹp, phải ấn tượng mới có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nguyên tắc in poster số lượng ít chất lượng được trình bày cụ thể trong bài viết dưới đây. 

In poster số lượng ít phải dùng phần mềm thích hợp 

In poster số lượng ít sẽ giúp được bạn nhận ra khuyết điểm của ấn phẩm truyền thông để khắc phục trước khi đến tay người tiêu dùng. Bước đầu tiên là phải chọn lựa phần mềm sao cho phù hợp nhất. Thực tế con người hay làm việc theo thói quen, quen dùng phần mềm nào thì cứ tiếp tục dùng mãi phần mềm đó.

Nhưng có một điều đó là lĩnh vực marketing luôn đòi hỏi tính linh hoạt, sáng tạo. Nếu chỉ dùng một phần mềm cố định sẽ khó để có thể tạo nên một ấn phẩm độc đáo. Nếu cứ lặp đi lặp tại cùng một mô típ, cùng một cách làm thì chắc chắn poster sau khi thiết kế sẽ gây nên sự nhàm chán. Vậy giải pháp thích hợp nhất là phối hợp nhiều loại phần mềm với nhau, chọn lựa phần mềm thật sự hữu dụng để dùng. 

Mỗi phần mềm thiết kế mang đến điểm mạnh, yếu khác nhau. Chính vì thế cần dựa vào các chi tiết, hình ảnh và kích thước để lựa chọn ra phần mềm phù hợp nhất. Một số phần mềm được sử dụng phổ biến phải kể đến Indesign, Photoshop hay Corel… 

Hình ảnh phải có chất lượng tốt 

Nguyên tắc tiếp theo khi in poster số lượng ít đó là phải sử dụng hình ảnh và stock có chất lượng tốt. Poster có kích thước lớn hơn rất nhiều so với những bức ảnh thông thường. Nó vừa phải truyền tải nội dung, giới thiệu sản phẩm lại vừa phải tập trung hướng đến cảm xúc của người nhìn. Chính vì thế một bức ảnh có chất lượng tốt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. 

Stock hay file vector sẽ là gợi ý không tồi. Một lưu ý đặc biệt đó là không phải ảnh có dung lượng lớn là ảnh chất lượng cao. Ảnh nhỏ nhưng nét và độc đáo là được. Không nên nhầm lẫn tính chất của các loại hình ảnh tránh làm lu mờ đi thông điệp của poster. 

Áp dụng nguyên lý thị giác 

Làm thế nào để in poster số lượng ít chất lượng nhất. Bạn phải sử dụng nguyên lý thị giác. Tức là tập chung ánh nhìn của người xem vào một điểm nào đó trên ấn phẩm truyền thông. Điểm này phải thật độc đáo, thật ấn tượng, phải gây được sự tò mò. Đó có thể là hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh diễn viên chính trong một bộ phim chiếu rạp nào đó… 

Cần áp dụng nguyên lý thị giác khi thiết kế poster 
Cần áp dụng nguyên lý thị giác khi thiết kế poster

Với nguyên tắc thị giác, không chỉ hình ảnh mà chữ viết lựa chọn để in lên poster cũng cần chau chuốt và cẩn thận. Phải đặt text ở vị trí phù hợp. Chẳng hạn như trên hay dưới hình ảnh, bên trái hay bên phải hoặc đặt theo nguyên tắc ⅓, miễn sao tổng thể phải thật hài hòa. 

Phối màu đúng cách 

Ngoài nội dung, hình ảnh thì màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Không thể sử dụng màu sắc một cách bừa bãi, tùy tiện. Đặc biệt, poster cũng không nên lạm dụng quá nhiều loại màu khác nhau. Như vậy người dùng sẽ rất dễ bị xao nhãng, mất tập trung. 

Phối màu trên poster cần đúng cách mới đem lại hiệu quả truyền thông cao, thu hút được sự chú ý
Phối màu trên poster cần đúng cách mới đem lại hiệu quả truyền thông cao, thu hút được sự chú ý

Thông thường những tông màu nóng sẽ tạo được hiệu ứng thị giác tương đối tốt. Sử dụng tông màu nóng làm chủ đạo là một cách làm khá khôn ngoan. Đặc biệt khi bạn thiết kế các tấm poster ngoài trời, việc tận dụng màu sắc khá cần thiết. Dưới ánh sáng, gam màu nóng vừa nổi bật vừa thu hút được sự chú ý của người xem. 

Poster có nhiều loại, đối tượng hướng đến cũng khác nhau. Chính vì thế khi in poster số lượng ít bạn cần lưu ý ngay những nguyên tắc trên đây để tạo nên một sản phẩm đẹp nhất. Liên hệ ngay với VIETADVER theo số điện thoại 0971.21.4040  để được tư vấn, hỗ trợ lên ý tưởng phù hợp nhất. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây