Lỗi khi click vào game chọn Bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game

0
1168
lỗi khi click vào game chọn bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game .

Trong quá trình chơi game Liên Minh Huyền Thoại, người chơi sẽ gặp phải một số lỗi khiến quá trình chơi game bị gián đoạn, ví dụ như “Lỗi khi click vào game chọn Bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game”. Vậy làm thế nào để khắc phục những lỗi này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn  nhé.

Lỗi không vào được trận đấu, bị đứng game tại giao diện Chấp nhận trận đấu

Đây là lỗi liên quan đến máy chủ Liên Minh Huyền Thoại. Khi gặp lỗi này, bạn hãy chờ một lúc đợi máy chủ sửa lỗi trên hệ thống trước. 

Tuy nhiên, sau khi giao diện Chấp nhận trận đấu bị biến mất, nếu người chơi bị cấm tìm trận 5 phút thì bạn vẫn nên chờ thêm một thời gian, không nên tiếp tục tìm trận mà hãy đợi máy chủ ổn định lại. Nếu sau 5 phút đó mà bạn vẫn tiếp tục ấn tìm trận đấu thì khả năng bạn bị cấm tìm trận sẽ kéo dài lâu hơn.

Xuất hiện hộp thoại báo lỗi TRA PLACEHOLDER

TRA PLACEHOLDER xuất hiện là card màn hình và card đồ họa của bạn đang bị lỗi. Khi này nếu máy tính của bạn sử dụng các phiên bản Windows 7 trở về trước thì cần phải cài lại driver một cách thủ công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp máy tính của bạn lên Windows 10 để máy tự động nhận diện driver và cài đặt. lỗi khi click vào game chọn bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game .

Hiển thị hộp thoại báo lỗi “Dữ liệu Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng…”

Lỗi này thường xảy ra khi bạn cập nhật phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mới. Lỗi xuất hiện có thể là do thiếu file, hỏng file trong quá trình update,… khiến game không thể chạy bình thường được.

Để khắc phục lỗi này, người chơi chỉ cần thoát Garena rồi vào lại. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng cờ lê ở góc dưới bên trái màn hình Garena để hệ thống tự động sửa lỗi.

Xuất hiện lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”

Trong trường hợp bạn đã nhập đúng mật khẩu và tên đăng nhập nhưng lại thấy xuất hiện thông báo báo lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”. Khi này, nguyên nhân có thể là do lỗi máy chủ hoặc do file game bị lỗi gây ra. Để khắc phục bạn có thể làm theo một trong 2 cách sau:

  • Thoát game, log out khỏi tài khoản Garena của bạn rồi tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
  • Tại cửa sổ chính của Garena, bạn click vào biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái màn hình để phần mềm tự động sửa lỗilỗi khi click vào game chọn bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game .

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cả 2 phương pháp trên nhưng vẫn thấy hiện thông báo đó thì bạn nên đợi một chút để máy chủ ổn định lại rồi mới đăng nhập vào game.

Lỗi người chơi đang chơi game thì bị văng ra ngoài

Lỗi này xảy ra là do sự hoạt động không trơn tru giữa game và hệ thống. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cập nhật đầy đủ Driver mới nhất cho phần cứng và tiến hành nâng cấp Windows để tương thích tốt nhất với game.

Lỗi màn hình bị đen khi tải trận đấu

Nguyên nhân xảy ra lỗi này có rất nhiều, có thể do độ phân giải của trò chơi lớn hơn của máy tính. Khi này bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để chuyển về chế độ cửa sổ rồi chỉnh lại độ phân giải của game sao cho phù hợp.lỗi khi click vào game chọn bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game .

Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xuất hiện do người chơi nhấn Alt + Tab ra ngoài quá nhanh khi game vừa mới bắt đầu tải trận. Bên cạnh đó, nếu driver của card đồ họa máy tính đã cũ và không được cập nhật cũng có thể gây nên lỗi này. Khi này, bạn hãy tiến hành nâng cấp driver của card đồ họa nhé.

Lỗi đăng nhập vào game mà tài khoản có ký tự đặc biệt

Đây là tình trạng nhiều game thủ gặp phải. Khi này, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cũ rồi vào Garena để đổi lại tên đăng nhập là được. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo là phải có số điện thoại chính chủ hoặc email để xác thực và nhận mã.

Lỗi khi click vào game chọn Bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game

Lỗi này xuất hiện có thể là do bạn đang đặt tên thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại có dấu tiếng Việt. Do đó, để khắc phục, bạn hãy đặt lại tên thư mục không dấu để có thể tiếp tục trải nghiệm game nhé.

Lỗi “…could not find or load the Qt Platform plugin”

Lỗi này xuất hiện là do tập tin qwindows.dll trong thư mục platform của Garena tại ổ C đang bị lỗi hoặc bị phần mềm diệt virus chặn. Khi này, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách khắc phục như sau:

  • Tắt phần mềm diệt virus rồi tiến hành tải và cài đặt lại Garena.
  • Sao chép tập tin qwindows.dll từ thư mục máy khác vào thư mục trên.

Lỗi không thể tải trận sau khi đã chọn tướng

Lỗi này xuất hiện là do một trong hai nguyên nhân sau:

  • Do phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn đã xóa mất một hoặc một số tập tin nào đó của game. Khi này, bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đó đi để có thể tiếp tục chơi game.
  • Do bản cập nhập mới của Alo Alo bị xung đột với client. Khi này, bạn nên tắt hoàn toàn Alo Alo trước khi vào Client.

Trên đây là cách sửa lỗi khi click vào game chọn Bắt đầu không hiện thông báo gì hoặc không vào được game cùng cách khắc phục một số lỗi khác trong quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm thông tin để chơi game mượt mà hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây