Lâu nay anh luôn mình ên, có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu

0
1333
lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu

Một nhạc sĩ trẻ rất ít ai có được những bài hát để lại dấu ấn trong lòng khá giản. Tuy nhiên nhạc sĩ Đạt Trần với lời bài hát lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu lại làm được điều đó. Đây là một bài hát khá được nhiều người đón nhận, đặc biệt là giới trẻ. Đạt Trần là một nhạc sĩ trước đó chưa hề nổi. Nhưng sau bài hát này nhiều người đã biết đến tên anh hơn. Với bài hát Nắm bàn tay say cả đời đã làm nên tên tuổi của anh. Để hiểu hơn về bài hát này cũng như về nhạc sĩ Đạt Trần thì chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một số thông tin về bài hát Nắm bàn tay say cả đời mà bạn chưa biết

Với bài hát ra đời chưa được một năm nhưng lượng truy cập tính trên youtube đã lên đến hơn 20 triệu lượt xem. Đây chính là một thành công của bài hát này, bởi vì một người chưa có chỗ đứng trong lĩnh vực âm nhạc mà đã có được thành tích này. Đây là một điều đáng nể.

Lời bài hát

Lâu nay anh luôn mình ên, có bao giờ anh nghĩ về đến chuyện tình yêu.

Cho tới khi anh gặp em,

Nết na là ngoan hiền khiến anh thay đổi bao điều.

Là từ khi đó anh cảm thấy nhớ đến em,

Cứ đêm ngày ngóng chờ cho tới lúc được gặp em.

Là từ khi đó anh cảm thấy thương em,

Muốn một lần nắm tay bên em bất kể ngày đêm.

Em yêu à hỏng ấy hay là mình yêu nhau nà đi mà em ơi,

Nắm tay dù chỉ một giây đủ làm say anh cả đời.

Con tim này đã hao gầy, vì bao ngày mong chờ tim em,

Tiếng yêu này vẫn còn thương, này vẫn còn vương vào đôi mắt hiền.

Ố ồ ố ồ … ố ô ố ô,

Nắm tay dù chỉ 1 giây đủ làm say anh cả đời.

Ố ồ ố ồ … ố ô ố ô,

Nắm tay dù chỉ 1 giây đủ làm say anh cả đời.

Nắm tay em là say cả đời, nó đúng chứ không hề sai

Hạnh phúc không cần cầu kỳ chỉ mong là có em kề vai

Trứng rán thì luôn cần mỡ, còn bắp thì vẫn cần bơ

Trái tim a cũng cần thở nhưng cái cần nhất là cần em cơ

Anh không sợ con corona anh chỉ sợ mình cô đơn quá

Đôi môi em ngọt như socola anh chỉ mới nhìn đã muốn hôn lên má

Nhanh chân lại gần bên em, nói nhỏ em ơi cho anh nắm bàn tay …

Là từ khi đó anh cảm thấy nhớ đến em,

Cứ đêm ngày ngóng chờ cho tới lúc được gặp em,

Là từ khi đó anh cảm thấy thương em,

Muốn một lần nắm tay bên em bất kể ngày đêm.

Em yêu à hỏng ấy hay là mình yêu nhau nà đi mà em ơi.

Chúng ta có thể vừa nghe vừa điểm lại những câu chữ trong phần lyric của bài hát này. Để từ từ cảm nhận những thông điệp mà tác giả muốn đem đến cho người nghe. Và để hiểu được vì sao bài hát Nắm bàn tay say cả đời lại có sức hút đến khán giả như vậy.

lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêuLời bài hát Lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu hấp dẫn người nghe

Câu hát lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu là lời mở đầu cho Nắm bàn tay say cả đời. Trong câu hát này có một từ mà hẳn mọi người cũng đang thắc mắc đó chính là từ “ên”. Đây là một từ khá lạ và nó hầu như không xuất hiện ở miền Bắc. Tuy nhiên nó không còn xa lạ gì đối với những ai ở miền Nam. Với từ “ên” khi đi với mình thì mình ên có nghĩa là chỉ có một mình. Khi đưa phương ngữ vào lời bài hát đã làm cho bài hát trở nên thú vị hơn và giúp cho mọi người đều biết về phương ngữ của quê mình. Đây là một nét độc đáo của bài hát này.

 Trong bài hát cũng nhắc đến về vấn đề dịch bệnh trên toàn cầu corona. Tuy nhiên câu hát anh không sợ corona mà “anh chỉ sợ một mình cô đơn quá” làm cho người nghe cảm thấy thích thú. Bởi trong tình hình dịch bệnh nhưng mọi người cũng cần phải lạc quan và yêu đời với những bài hát vui vẻ như thế này. Để giải trí và thư giãn. Ngoài ra bài hát cũng đề cập một số trend nổi tiếng và đang hot hiện nay đó là câu trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Điều này đã làm tăng lên sự thú vị của bài hát lên rất nhiều. Ngoài ra với giai điệu ngọt ngào, giọng hát truyền cảm của các ca sĩ thể hiện làm cho nhiều người nghe Nắm bàn tay say cả đời nhiều hơn.

lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu

Ca sĩ thể hiện bài hát Nắm bàn tay say cả đời

Cũng giống như nhạc sĩ sáng tác nên bài hát Nắm bàn tay say cả đời thì các ca sĩ thể hiện ca khúc này vẫn đang còn rất trẻ. Bài hát này được thể hiện bởi Đạt Trần, Nâu và Elbi. Đây là những ca sĩ miền Nam với giọng hát ngọt ngào của miền Nam khiến cho bài hát truyền cảm hơn. Và đi vào lòng người nghe. Đem đến cho người nghe những giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp. Khi nghe hết bài hát ngày những giọng hát vẫn cứ văng vẳng mãi bên tai người nghe. Khi nghe bài hát này chúng ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Đặc biệt là trong giai đoạn mà dịch bệnh đang hoành hành thì bài hát này rất đáng để thưởng thức. Giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn với tình yêu đôi lứa ở trong bài hát.

Như vậy, qua bài viết bạn cũng đã biết về lời hát lâu nay anh luôn mình ên có bao giờ anh nghĩ đến chuyện tình yêu có sức nóng như thế nào rồi chứ. Chúng ta có thể bật lại bài hát và thưởng thức lại nó để cảm nhận thêm những điều bài hát đem lại nhé. Với những ca từ dí dỏm đáng yêu, giọng hát truyền cảm, giai điệu ngọt ngào. Điều này làm cho người nghe cảm thấy say mê bài hát này hơn. Những thông tin trên chưa đầy đủ nhưng là những điều cơ bản nhất về bài hát Nắm bàn tay say cả đời. Nếu mọi người có thêm thông tin gì về bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ thì hãy comment vào bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật một cách nhanh nhất có thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây