Cách khắc phục lỗi Call of Duty: Black Ops 2 error during initialization unhandled exception caught

0
1304
call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught
Sửa lỗi “error during initialization unhandled exception caught”

Có phải bạn đang chơi game Call of Duty: Black Ops 2 thì gặp dòng chữ này “Call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught”. Đây là dòng thông báo lỗi của game. Hãy cùng tôi tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé! 

call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught
Game Call of Duty: Black Ops II

Call of Duty: Black Ops 2 là game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đại. Trò chơi được đông đảo game thủ trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, game cũng thường xảy ra những sự cố, lỗi. Trong đó, “Lỗi trong quá trình khởi tạo – Đã bắt được ngoại lệ chưa được xử lý” được xem là sự cố lớn. “Call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught” được hiểu là lỗi Call of Duty: Black Ops 2 trong quá khởi tạo không xử lý ngoại lệ bị bắt. 

Nguyên nhân nào khiến Black Ops 2 không xử lý được ngoại lệ bị bắt?

Lỗi quá trình khởi tạo đã bắt được ngoại lệ chưa được xử lý trong game Call of Duty: Black Ops 2 thường do các thư viện Visual C one và DirectX được cài đặt không đúng cách. Người chơi thường không cài đặt phần này khi cài đặt trò chơi. 

Ngoài ra, các phiên bản mới của Windows 10 khi được cập nhật không tương thích hoàn toàn với các trò chơi cũ. Chính vì thế, việc sử dụng phiên bản Windows cũ sẽ khắc phục được tình trạng do nguyên nhân này gây ra. 

Để giúp các bạn giải quyết triệt để lỗi Call of Duty: Black Ops 2 trong quá khởi tạo không xử lý ngoại lệ bị bắt, PBN chia sẻ một số cách khắc phục hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng như sau: 

call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught
Sửa lỗi “error during initialization unhandled exception caught”

Cách 1: Cài đặt Thư viện Visual C và DirectX

Với cách này, bạn nên gỡ cài đặt game trong máy, đợi 5 phút rồi cài đặt game lại vào máy. Với lần cài đặt này, bạn nên chọn cài đặt các thư viện quan trọng như Visual C one và DirectX. Khi bạn cài đặt đầy đủ các thư mục gốc của trò chơi xong, bạn hãy kiểm tra xem chúng có hữu ích hơn không. 

Hầu hết, các game thủ sẽ khởi động Steam bằng cách click double vào biểu tượng của nó trên màn hình nền hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong menu bắt đầu. Tiếp đến, các bạn chuyển sang Thư viện và tìm trò chơi Black Ops 2 trong danh sách trò chơi bạn sở hữu.

Các bạn nhấp chuột phải vào mục nhập và chọn thuộc tính. Sau đó, tìm tab Tệp Cục bộ và click duyệt tệp này. Nếu bạn có phiên bản độc lập của trò chơi, bạn nên định vị thư mục cài đặt của trò chơi theo cách thủ công bằng cách click chuột phải vào lối tắt của trò chơi. Sau đó, chọn mở vị trí tệp từ menu. 

call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught
Xác minh toàn vẹn của tệp trò chơi Game Call of Duty: Black Ops II

Sau đó hãy định vị và mở thư mục “ danh sách lại” bằng cách click double vào nó. Bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên “vcredist_x86.exe”. Mở tệp này và làm theo hướng dẫn trên màn hình là được. Tiếp tục, làm tương tự như vậy với tệp “dxsetup.exe”. Sau đó, các bạn nên kiểm tra trò chơi lại, xem đã tắt được thông báo lỗi trên hay chưa. 

Cách 2: Sử dụng hệ điều hành Window 8 hoặc 7 

Điều này cũng dễ hiểu. Trò chơi được phát hành khi chúng ta sử dụng hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, nên nó sẽ chạy tốt nhất khi sử dụng các hệ điều hành đó. Mặc dù, Windows 10 là hệ điều hành mới nhất nhưng khả năng tương thích giữa trò chơi và Windows 10 chưa chắc đã hoàn hảo. 

Chính vì thế, bạn nên thử cài hệ điều hành Window 7 và Window 8. Sau đó khởi động lại trò chơi để xem thông báo lỗi đã được tắt hay chưa. 

Lưu ý: Đối với các bạn chỉ sử dụng laptop hay máy tính chỉ để chơi game và quá yêu thích game Call of Duty: Black Ops 2 thì hãy thay đổi sang hệ điều hành Windows 7 hoặc 8. Còn những bạn đang sử dụng máy tính, laptop cho công việc và chơi game luôn thì nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách này nhé!

Cách 3: Xóa tệp và tải xuống lại bằng Steam

Đây là cách hữu ích cho những người dùng đã mua trò chơi qua Steam. Bạn có thể tận dụng tùy chọn “ Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi” của Steam để tải xuống các tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì cài đặt lại trò chơi. 

Các bạn vào thư mục của trò chơi, bạn xóa tệp thực thi t6mp.exe cũng như tệp thực thi một người (tùy thuộc vào tệp nào có lỗi). Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Xóa từ trình đơn ngữ cảnh. Sau đó, các bạn và thư viện trong cửa sổ Steam tìm nút Thư viện ở đầu cửa sổ và tìm Black Ops 2 trong danh sách trò chơi. 

Sau đó, tìm mục nhập và chọn thuộc tính. Tiếp tục, đến tab Tệp cục bộ và chọn Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi. Ngay lập tức, công cụ này sẽ quét cài đặt trò chơi để tìm các tệp bị thiếu hoặc bị hỏng và tải lại các tệp thực thi mà bạn đã xóa. Cuối cùng, các bạn hãy thử khởi động lại trò chơi sau khắc phục sự cố để xem lỗi đã biến mất chưa. 

Kết luận 

Call of duty black ops 2 error during initialization unhandled exception caught” là lỗi thường gặp nhưng cũng không khó để khắc phục. Hy vọng các bạn thích chơi Call of Duty Black Ops 2 sẽ khắc phục được lỗi trên nhanh chóng và sẽ không gặp lại lỗi đó nữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể nhận xét hay bình luận bên dưới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây